ไทย | English  
 

โครงการของนักเรียน

การเปลี่ยนแปลงชีวิตเด็กมิได้เริ่มต้นและสิ้นสุดด้วยอาสาสมัครแพทย์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงความเห็นอกเห็นใจ ความกระตือรือร้น และบริการที่ไม่เห็นแก่ตัวของนักเรียนที่มีผลต่อโลกของเรา เพื่อร่วมสร้างรอยยิ้ม

ชมรมนักเรียนและองค์กรนักเรียนต่างๆ ของมูลนิธิสร้างรอยยิ้มทั่วโลก ซึ่งมีมากกว่า 900 แห่งได้ ทำให้เกิดการรับรู้ ระดมเงินทุน และให้ความรู้แก่นักเรียนเกี่ยวกับหลักสำคัญ ในการรักษาคำมั่นสัญญา การเป็นผู้นำ และการเป็นอาสาสมัคร เมื่อนักเรียนช่วยเหลือเด็กที่เดือดร้อน พวกเขาได้เรียนรู้ว่า พวกเขาสามารถทำให้เกิดความแตกต่างบนโลกนี้ และสามารถช่วยเพื่อนร่วมโลกได้


โครงการของนักเรียน

จิตใจคนหนุ่มสาวช่วยเปลี่ยนชีวิต

อ่านเพิ่มเติม

 

ชมรมนักเรียน

ก่อตั้งหรือเข้าร่วมองค์กรที่โรงเรียนของคุณ

อ่านเพิ่มเติม

 

โครงการของนักเรียน

โปรแกรมนักเรียนของมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม เป็นการให้โอกาสแก่เยาวชน ทำให้เกิดความเคลื่อนไหวทั่วโลกสำหรับความเปลี่ยนแปลงในทางบวกผ่านหลักการสี่ข้อของมูลนิธิ: การเป็นผู้นำ การศึกษา การบริการ และการสร้างการรับรู้

เราได้รับการช่วยเหลือจากจิตอาสาของนักเรียนทั่วโลกที่สละแรงกายและมีความตั้งใจที่จะช่วยทำให้เด็กมีรอยยิ้ม ชมรมนักเรียน (สไมล์คลับ) หลายร้อยแห่งของมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม และอาสาสมัครนักศึกษาคนอื่นๆ เป็นจำนวนนับไม่ถ้วนทั่วโลก สร้างการรับรู้ ระดมเงินทุน และให้ความรู้แก่นักเรียนเกี่ยวกับหลักสำคัญ ในการรักษาคำมั่นสัญญา การเป็นผู้นำ และการเป็นอาสาสมัคร

การมีมนุษยธรรม เป็นพื้นฐานของโครงการของนักเรียน ซึ่งมีความสำคัญต่อเยาวชนทุกคนที่เข้าร่วมในงานของมูลนิธิสร้างรอยยิ้มเพื่อเป็นบุคลากรที่มีมนุษยธรรม  เยาวชนจะช่วยปรับปรุงเรื่องมนุษยธรรม โดยให้การสนับสนุน เวลา หรือเงินสำหรับองค์กรการกุศล ในการพัฒนาลักษณะของผู้มีมนุษยธรรม เยาวชนต้องเข้าใจหลักการสี่ข้อ ของโครงการของนักเรียนดังนี้

การเป็นผู้นำ การให้ความรู้ การบริการ และ การสร้างการรับรู้

ในแต่ละปี มูลนิธิสร้างรอยยิ้มจะจัดสัมมนาผู้นำนักเรียนนานานาชาติ (ISLC) ที่มหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วโลก การประชุมจะช่วยให้นักเรียนในโรงเรียนมัธยมและวิทยาลัยได้พัฒนาและเสริมทักษะและคุณสมบัติการเป็นผู้นำ ได้รับการอบรมเกี่ยวกับวิธีช่วยเหลือผู้ที่อยู่ในประเทศกำลังพัฒนา ตลอดจน ส่งเสริมให้มีความรับรู้ด้านวัฒนธรรม การสัมมนาทำให้เกิดการรู้จัก ยอมรับและทำให้เกิดความหลากหลายในกลุ่มนักเรียน เราเชื่อว่านักเรียนมีบทบาทสำคัญ ไม่เพียงแต่เป็นอนาคตของมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม แต่รวมถึงอนาคตของโลกด้วย

ในทุกภารกิจด้านการแพทย์ระหว่างประเทศ อาสาสมัครนักเรียนถือเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่า มูลนิธิสร้างรอยยิ้มจะส่งอาสาสมัครที่เป็นนักเรียนชั้นมัธยมสองคนและผู้สนับสนุนที่เป็นนักเรียนผู้ใหญ่ในการปฏิบัติภารกิจด้านการแพทย์ระหว่างประเทศ เพื่อช่วยให้ความรู้แก่เด็กและครอบครัวเกี่ยวกับการดูแลและการป้องกันแผลไหม้มิให้เกิดขึ้นอีก การบำบัดรักษาภาวะจากการขาดน้ำในช่องปาก สุขอนามัยด้านทันตกรรม สุขภาพเบื้องต้น และ โภชนาการ นักศึกษามหาวิทยาลัยที่ร่วมออกหน่วยด้านการแพทย์ในฐานะนักข่าวนักศึกษา โดยทำหน้าที่สัมภาษณ์ เขียนบทความรายวัน ถ่ายรูปและวีดีโอทั้งหมดสำหรับเว็บไซต์ของมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม

เมื่อนักเรียนช่วยเหลือเด็กที่เดือดร้อน พวกเขาได้เรียนรู้ว่า พวกเขาสามารถทำให้เกิดความแตกต่างบนโลกนี้ และสามารถช่วยเพื่อนร่วมโลกได้

 

ชมรมนักเรียน

มูลนิธิสร้างรอยยิ้มได้รับการสนับสนุนจากผู้นำนักศึกษาในชมรมต่างๆ ทั่วสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก ชมรมนักเรียนและองค์กรเหล่านี้ประกอบไปด้วยนักเรียนชั้นประถมศึกษา มัธยมศึกษา และนักเรียนวิทยาลัย หลักการของโครงการของนักเรียนของเรา คือ การเป็นผู้นำ การให้ความรู้ การให้บริการ และ การสร้างการรับรู้ ชมรมนักเรียนและองค์กรต่างๆ สร้างการรับรู้และระดมเงินทุนสำหรับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม

การลงทะเบียนชมรมสำหรับปี พ.ศ. 2556 – 2557ได้เปิดให้ลงทะบียนแล้ว ชมรมทั้งหมดต้องจดทะเบียนใหม่ทุกปี หากโรงเรียนของคุณมีชมรมหรือสมาคมที่ไม่มีรายชื่อตามที่ระบุข้างใต้นี้ โปรดลงทะเบียนสโมสรของคุณทางระบบออนไลน์ ในการลงทะเบียน ชมรมหรือสมาคมของคุณจะได้รับการยอมรับจากมูลนิธิสร้างรอยยิ้มอย่างเป็นทางการ และจะสามารถได้รับเงินทุนและการสนับสนุนจากทีมงานโครงการของนักเรียนตลอดปีการศึกษา

หากโรงเรียนของคุณยังไม่มีชมรมสไมล์ กรุณาพิจารณา การตั้งชมรมใหม่ อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อเรา

รายชื่อชมรมสไมล์ของมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม    

  • โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์
  • โรงเรียนนานาชาติ กรุงเทพ
  • โรงเรียนบางกอกพัฒนา
  • โรงเรียนนานาชาตินิสท์
  • โรงเรียนนานาชาติ เซนต์ แอนดรูว์ส กรีน วัลเล่ย์
  • โรงเรียนนานาชาติ เซนต์ แอนดรูว์ส สุขุมวิท 71

คลิ๊กที่นี่ เพื่ออ่านเรื่องราวของนักเรียน

SHARE    
ช่วยเหลือ
มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทยอาศัยความเอื้ออาทรของผู้สนับสนุนในการเปลี่ยนแปลงชีวิตเพียงหนึ่งรอยยิ้มได้ตลอดเวลา

บริจาค
การสนับสนุนของคุณจะช่วยให้
 
ร่วมกิจกรรมกับเรา

หน้าแรก      บริจาค    คำถามที่ถูกถามบ่อย    ภาพรวมเว็บไซต์      ติดต่อเรา    

©2562 มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย

สนใจบริจาค ติดต่อ: 02 075 2700-2 | มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม | บ้านเลขที่ 12/2 ซอยเมธีนิเวศน์ สุขุมวิท ซอย 24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110

*มูลนิธิสร้างรอยยิ้มเป็นองค์กรเอกชนที่ไม่แสวงหากำไร มีเลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0993000140478 และเลขจดทะเบียน: กท 1112